4rum A2's class

LOVE A2
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share|

Chức năng và nhiệm vụ của Viện Văn học

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tue Apr 03, 2012 7:48 pm

avatar
Tài năng của ybinha2 Người này hiện đang:
Chức vụ: ::Binh nhất::

Danh vọng:8/1080
Kinh nghiệm:%

Xem lý lịch thành viên
Thông Tin Cá Nhân
>>Bài gửi : 8

Bài gửiTiêu đề: Chức năng và nhiệm vụ của Viện Văn học

Tiêu đề: Chức năng và nhiệm vụ của Viện Văn học
I. Vị trí và chức năng:

Viện Văn học (tiếng Anh là : Intistute of Literature) có chức năng nghiên cứu những vấn đề cơ bản về lí luận, lịch sử và phê bình văn học; cung cấp luận cứ khoa học cho việc hoạch định đường lối, chiến lược phát triển toàn diện nền văn học Việt Nam; Tổ chức tư vấn và tham gia đào tạo sau đại học về văn học; tham gia phát triển tiềm lực về ngành văn học của cả nước.

II. Nhiệm vụ và quyền hạn

1. Trình Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam chiến lược, qui hoạch, kế hoạch 5 năm và hàng năm, và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

2. Tổ chức nghiên cứu những vấn đề lí luận, những thành tựu văn học của thế giới và khu vực; nghiên cứu những vấn đề lí luận và thực tiễn của văn học Việt Nam; tổng kết thực tiễn văn học trong nước, trên cơ sở đó xây dựng và phát triển lý luận văn học Việt Nam, cung cấp những luận cứ khoa học cho việc hoạch định đường lối phát triển đất nước nói chung và văn học - nghệ thuật nói riêng.

3. Kết hợp nghiên cứu với đào tạo trong lĩnh vực nghiên cứu văn học; tiến hành đào tạo sau đại học theo qui định của pháp luật; tham gia phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao theo yêu cầu của Viện Khoa học xã hội Việt Nam cũng như của đất nước nói chung.

4. Theo chức năng, tổ chức thẩm định và tham gia thẩm định về mặt khoa học các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội theo sự phân công của Viện Khoa học xã hội Việt Nam

Thực hiện các tư vấn khoa học phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Viện.

5. Tổ chức hợp tác quốc tế về nghiên cứu và đào tạo theo qui định hiện hành.

6. Trao đổi thông tin khoa học với các cơ quan trong nước và nước ngoài theo qui định chung của pháp luật; xây dựng và quản lí tư liệu, thư viện của Viện; xuất bản các ấn phẩm khoa học, phổ biến các kết quả nghiên cứu và phê bình văn học, truyền bá tri thức văn học, hướng dẫn dư luận công chúng văn học.

7. Kí kết, thực hiện các hợp đồng nghiên cứu khoa học với các tổ chức, cơ quan nghiên cứu khoa học và các nhà khoa học trong và ngoài nước theo qui định của pháp luật và các qui chế của Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

8. Quản lí về tổ chức, bộ máy, biên chế, tài sản và kinh phí của Viện theo các qui định, chế độ của Nhà nước và của Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

9. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam.


Chữ ký của ybinha2

Chức năng và nhiệm vụ của Viện Văn học

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
4rum A2's class :: Forum :: Văn học-
Đăng Nhập NhanhThanks for viewing Teen Bình Dương ^_^!
.:Đăng kí:. | .: Quên mật khẩu :.
----